Bản chất của thỏa ước lao động tập thể

0
3178

Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể người lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể. Bản chất thỏa ước lao động tập thể là những quy định nội bộ của doanh nghiệp, trong đó gồm những thỏa thuận liên quan đến quan hệ lao động.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia Huỳnh Thu Hương – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Thỏa ước lao động tập thể là gì?

Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thoả thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể. Là một trong những văn bản quan trọng nhất ghi nhận sự thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. 

Thỏa ước lao động tập thể tạo nên cộng đồng quyền lợi và trách nhiệm giữa hai bên. Thỏa ước lao động tập thể góp phần điều hòa lợi ích, ngăn ngừa mâu thuẫn xung đột trong quan hệ lao động. Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý quan trọng để giải quyết các tranh chấp lao động. Thỏa ước lao động tập thể là nguồn quy phạm đặc biệt bổ sung cho luật lao động.

Bản chất thoả ước lao động tập thể

Về thực chất, bản chất thỏa ước lao động tập thể là những quy định nội bộ của doanh nghiệp, trong đó gồm những thỏa thuận giữa tập thể người lao động và người sử dụng lao động về những vấn đề liên quan đến quan hệ lao động. Là kết quả của sự tự do thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động dưới hình thức văn bản. Mặc dù được thiết lập trên cơ sở sự thương lượng thỏa thuận giữa tập thể người lao động và người sử dụng lao động, song thỏa ước lại có tính quy phạm. Tính chất này được hình thành qua nội dung thỏa ước, trình độ kí kết thỏa ước và hiệu lực của thỏa ước.

Về nội dung, bản chất thỏa ước lao động tập thể là sự cụ thể hóa các quy định của pháp luật cho phù hợp với điều kiện, khả năng thực tế của đơn vị. Vì vậy nội dung của thỏa ước thường được xây dựng dưới dạng các quy phạm, theo từng điều khoản thể hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động như việc làm, tiền lương, thời gian làm việc,…

Các loại thoả ước lao động tập thể

Có nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại thoả ước lao động thể tập thể như tiêu chí thời gian, tiêu chí nội dung…Song nhìn chung người ta thường hay phân loại thoả ước theo tiêu chí tập thể kí kết và phạm vi áp dụng của nó. Thông thường, thoả ước lao động tập thể gồm có các loại sau:

Thoả ước lao động tập thể cấp doanh nghiệp

Đây là thoả ước được kí kết giữa đại diện tập thể lao động của doanh nghiệp với NSDLĐ về các vấn đề trong quan hệ lao động. Thoả ước này thực hiện dễ dàng nhất bởi vì việc thương lượng thoả ước này không mấy khó khăn, không đòi hỏi bộ máy đàm phán phức tạp, vấn đề trao đổi quan điểm, thông tin cũng đơn giản. Ở Việt Nam, thoả ước tập thể chủ yếu được kí kết trong phạm vi doanh nghiệp. Vì vậy thoả ước cơ bản và thông dụng nhất là thoả ước doanh nghiệp.

Thoả ước lao động cấp ngành, liên ngành

Thoả ước lao động tập thể cấp ngành, liên ngành được kí kết giữa đại diện tập thể lao động của ngành, liên ngành với đại diện người sử dụng lao động của ngành hoặc liên ngành đó. Thoả ước lao động này được ký kết sẽ thống nhất chế dộ lao động, tiền lương trong phạm vi toàn ngành, liên ngành nên hạn chế được xung đột và tranh chấp trong pahmj vi ngành, liên ngành.

Thoả ước cấp vùng, địa phương

Đây là loại thoả ước được ký kết giữa đại diện tập thể lao động của vùng với đại diện người sử dụng lao động của vùng đó. Thoả ước này được kí kết sẽ thống nhất được chế độ lao động của các doanh nghiệp trong vùng, hạn chế xung đột và tranh chấp trong phạm vi rộng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật:1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây