Thời gian hưởng chế độ ốm đau của người lao động

0
652

Thời gian hưởng chế độ ốm đau của người lao động được pháp luật quy định dựa trên các yếu tố: thời gian người đó đóng bảo hiểm xã hội, điều kiện lao động, nghề nghiệp và loại bệnh mà người lao động mắc phải.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Thời gian hưởng đối với trường hợp người lao động ốm đau (Điều 26 Luật Bảo hiểm xã hội 2014).

-Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường, thời gian hưởng tối đa trong một năm:

30 ngày nếu đã đóng BHXH dưới 15 năm. 40 ngày nếu đã đóng BHXH từ đủ 15 đến dưới 30 năm. Còn sẽ 60 ngày nếu đã đóng BHXH từ đủ 30 năm trở lên

-Người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực với hệ số 0,7 trở lên.

Thời gian hưởng tối đa trong một năm cộng thêm 10 ngày so với trường hợp người lao động làm việc trong điều kiện bình thường:

40 ngày nếu đã đóng BHXH dưới 15 năm. 50 ngày nếu đã đóng BHXH từ đủ 15 đến dưới 30 năm. Và 70 ngày nếu đã đóng BHXH từ đủ 30 năm trở lên

-Người làm việc trong lực lượng vũ trang (sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như quân nhân).

Thời gian hưởng tối đa trong một năm không ấn định bao nhiêu ngày mà được quy định theo cơ sở khám chữa bệnh theo hệ thống.

Một số điều cần lưu ý

Thời gian hưởng chế độ ốm đau trong một năm được tính theo năm dương lịch và theo ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ hàng tuần, không phụ thuộc vào thời điểm bắt đầu tham gia BHXH của người lao động.

Việc xác định nghề, công việc, nơi làm việc của người lao động để tính thời gian hưởng chế độ ốm đau được thực hiện tại thời điểm người lao động bị ốm đau, tai nạn.

Thời gian hưởng đối với trường hợp người lao động mắc bệnh cần chữa trị dài ngày. Danh mục bệnh chữa trị dài ngày theo Thông tư 34/2013/TT-BYT. Tối đa 180 ngày (tính cả ngày nghỉ lễ, tết, hàng năm), sau đó nếu vẫn cần tiếp tục điều trị thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp ốm đau ở mức thấp hơn, nhưng thời gian hưởng tối đa bằng thời gian người lao động đã đóng bảo hiểm xã hội.

Thời gian hưởng đối với trường hợp con người lao động dưới 07 tuổi ốm đau (Điều 27 Luật Bảo hiểm xã hội 2014).

Tối đa 20 ngày làm việc/ năm/ mỗi con dưới 03 tuổi/ bố hoặc mẹ. Hoặc tối đa 15 ngày làm việc/ năm/ mỗi con từ đủ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi/ bố hoặc mẹ.

Thời gian hưởng đối với trường hợp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau.

Người lao động đã nghỉ hưởng chế độ ốm đau từ đủ 30 ngày trở lên trong năm, trong 30 ngày đầu trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi – Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH.

Tối đa 10 ngày với người lao động mắc bệnh cần chữa trị dài ngày. Tối đa 7 ngày với người lao động phải phẫu thuật. Và tối đa 5 ngày đối với các trường hợp khác.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây