Các trường hợp được nghỉ nguyên lương, nghỉ không hưởng lương

0
881

Các trường hợp được nghỉ nguyên lương, nghỉ không hưởng lương được pháp luật quy định tại Điều 116 Bộ luật Lao động năm 2012.

Bài tư vấn pháp luật lao động được thực hiện bởi: Luật gia Huỳnh Thu Hương – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

– Các trường hợp người lao động nghỉ được hưởng nguyên lương

Theo quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2012, người lao động được nghỉ việc có hưởng lương trong các trường hợp sau:

Thứ nhất, trường hợp người lao động kết hôn: Kết hôn là sự kiện trọng đại và quan trọng của mỗi người, theo đó người lao động phải có thời gian chuẩn bị cho sự kiện kết hôn của mình. Khi người lao động có sự kiện kết hôn sẽ được phép nghỉ 03 ngày làm việc và những ngày nghỉ này sẽ được người sử dụng lao động chi trả tiền lương.

Thứ hai, trường hợp con của người lao động kết hôn: Ngoài sự kiện kết hôn của người lao động, khi con của người lao động kết hôn, người lao động đó cũng sẽ được nghỉ hưởng nguyên lương, nhưng số ngày nghỉ vẫn được hưởng nguyên lương sẽ được ít hơn, họ sẽ được nghỉ 01 ngày làm việc vẫn hưởng lương.

Thứ ba, trường hợp bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: Những trường hợp người lao động được nghỉ do các sự kiện hiếu hỉ là xuất phát từ phong tục tập quán của người dân Việt Nam, bởi những sự kiện đó đều rất quan trọng và cần có sự tham gia của người lao động. Do vậy, pháp luật quy định trong trường hợp bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết, người lao động sẽ được phép nghỉ 03 ngày làm việc để lo việc hậu sự và ổn định về tinh thần và được hưởng nguyên lương.

– Các trường hợp người lao động được nghỉ việc không lương

Trong một số trường hợp quan trọng nhưng không thuộc vào các trường hợp được nghỉ hưởng nguyên lương, người lao động có thể xin nghỉ nhưng không được hưởng lương.  Theo quy định của pháp luật, với các trường hợp được nghỉ nguyên lương vừa phân tích trên người lao động được phép nghỉ theo số ngày quy định và nếu người lao động muốn xin nghỉ thêm thì có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động. Nếu người sử dụng lao động đồng ý thì người lao động có thể nghỉ tiếp nhưng không được hưởng lương.

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 2 điều 116 Bộ luật lao động năm 2012, khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn, người lao động có quyền được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây