Nguyên tắc sử dụng lao động chưa thành niên

0
154

Lao động chưa thành niên là người lao động dưới 18 tuổi, có khả năng lao động. Do cơ thể người lao động chưa thành niên rất nhạy cảm với các yếu tố nguy hiểm, độc hại trong quá trình lao động, lại thiếu kinh nghiệm phòng tránh tác hại và các rủi ro trong quá trình thực hiện nghĩa vụ lao động nên pháp luật lao động có những nguyên tắc riêng với đối tượng có tính đặc thù này.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Theo quy định tại Điều 163 Bộ luật lao động 2012, nguyên tắc khi sử dụng lao động chưa thành niên cụ thể như sau:

Về công việc

Không được sử dụng lao động chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc chỗ làm việc, công việc ảnh hưởng xấu tới nhân cách của họ như công việc liên quan đến sản xuất kinh doanh chất cồn, rượu, bia, thuốc lá hoặc các loại chất gây nghiện,…

Vì người lao động chưa thành niên là người trẻ tuổi, rất dễ sa đà và bị cám dỗ bởi các thứ gây nghiện đó; những người trẻ tuổi cũng dễ đua đòi hoặc học theo thói ăn chơi khi có điều kiện và cơ hội

Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người lao động chưa thành niên vào những công việc phù hợp với sức khoẻ để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách và có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động chưa thành niên về các mặt lao động, tiền lương, sức khoẻ, học tập trong quá trình lao động.

Về thời gian làm việc

Căn cứ Khoản 2 Điều 163 Bộ luật lao động 2012:

Đối với lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi: không quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần; được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề và công việc theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đối với lao động dưới 15 tuổi: không được quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần và không được sử dụng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

Người sử dụng lao động phải bố trí thời giờ làm việc hợp lý, không được vượt quá trần thời gian làm việc theo quy định.

Vì người lao động chưa thành niên vẫn còn trong độ tuổi đi học, chưa hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, do đó cần tiếp tục trau dồi thêm kiến thức cho tương lai và nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc, pháp luật quy định người sử dụng lao động cũng có nghĩa vụ bảo đảm để người lao động chưa thành niên học văn hoá.

Điều đó đồng nghĩa với việc không được tìm cách cản trở hoặc có hành động khác làm ảnh hưởng tới việc học tập văn hoá của người lao động.

Khuyến nghị của công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây