Lao động nữ đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản

0
385

Lao động nữ đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản cần lưu ý điều gì? Điều kiện để đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản là gì?

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

– Điều kiện để đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản

Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2014, lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trong thời hạn 06 tháng, trong đó có thể nghỉ việc trước thời điểm sinh con tối đa 02 tháng.

Tuy nhiên, người lao động nữ hoàn toàn có thể đi làm trước khi hết thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Khoản 1 Điều 40 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định các điều kiện để lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn, bao gồm:

Đã nghỉ hưởng chế độ thai sản ít nhất 04 tháng;

Có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không ảnh hưởng đến sức khỏe;

Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

– Quyền lợi được hưởng khi đi làm trước thời hạn

Khi quay trở lại làm việc khi đã có thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, lao động nữ sinh con sẽ được đảm bảo về các quyền lợi như đối với người lao động khác: hưởng lương; nghỉ giữa ca; trợ cấp tiền ăn trưa (nếu có);…

Ngoài ra, lao động nữ còn được hưởng chế độ thai sản cho đến hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2014 với mức hưởng bằng 100% mức tiền lương bình quân tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

– Chế độ đóng bảo hiểm 

Theo quy định tại các Khoản 2, 4 Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con theo quy định thì thời gian hưởng chế độ thai sản từ khi nghỉ việc đến khi đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

Chính vì vậy, kể từ thời điểm đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì lao động nữ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định nhưng người lao động và người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây